தென்னை - தாவரவியல் மற்றும் சாகுபடி புள்ளி விபரங்கள்
தென்னையின் தாவரவியல்
தாவரவியல் வகைப்பாடு
பிரிவு |
- |
பானரோ கேம்ஸ் |
துணைப்பிரிவு |
- |
ஆன்ஜீயோஸ்பர்ம்ஸ் |
வகுப்பு |
- |
மோனோ காட்டிலிடன்ஸ் |
துணைவகுப்பு |
- |
கேவிசியே |
வரிசை |
- |
அரிகேஸ் |
குடும்பம் |
- |
அரிகேசியே |
பேரினம் |
- |
கொக்கோஸ் |
சிற்றினம் |
- |
நியுசிபெரா |
இரகங்கள் |
- |
கொக்கோஸ் நியுசிபெரா |
- தென்னை ஒரு மிக முக்கிய பயிராகும். இது உலகெங்கிலும் உள்ள தாழ்நில மண்டல பிரதேசங்களில் வளர்கின்றது. இந்த தென்னயிலிருந்து இயற்கை விளைபொருட்களான உணவு, இளநீர், நார், கட்டுமான பொருட்கள் மற்றும் இரசாயனப் பொருட்கள் ஆகியவற்றை நாம் பெறுகின்றோம்.
- தென்னை ஒரு சிறகு மரம் போன்றது. அதாவது இதன் இலைகள் சிறகு கூட்டிலைகளாகும். இந்த ஓலைகள் அடிக்கடி குடிசை வேய்தலில் பயன்படுத்தப் படுகிறது. இதன் நீண்ட தண்டுப்பகுதியானது கட்டுமானப் பொருளாகப் பயன் படுத்தப்படுகிறது.
- வெப்பமண்டலப் பிரதேசங்களில் உள்ள மக்களுக்கு தென்னை ஒரு மிக முக்கிய உணவுப் பொருளாகும். தென்னையிலியிருந்து கிடைக்கும் சுருளி எனப்படும் நாரானது கயறு திரிக்க மற்றும் பாய்கள் செய்ய உபயோகப் படுத்தப்படுகிறது. தேங்காய் மட்டையை உரித்த பின் கிடைக்கின்ற கடினமான ஓடு போன்ற பகுதி சிரட்டை (அ) கொட்டாங்குச்சி எனப்படும். இதிலிருந்து அகப்பை எனப்படும் கரண்டி செய்து பயன்படுத்தி வந்துள்ளனர். வல்லுனர்கள் இதைக் கொண்டு ஆபரணம் மற்றும் அலங்காரப் பொருட்கள் செய்து பயன்படுத்துகின்றனர்
- இதன் திட நிலையிலுள்ள கரு சூழ்தசையானது கொப்பரை என்றழைக்கப்படுகிறது. நன்கு முதிர்ந்த கொப்பரை தேங்காய்கள் அறுவடை செய்யப்பட்டு பின் காயவைத்த பின்னர், இந்தகரு சூழ்தசையை செக்கிலிட்டு இதிலிருந்து எண்ணெய் பெறப்படுகிறது. இந்த எண்ணெய்யானது தலைமுடி சுத்தம் செய்யும் பொருள் மற்றும் சீர்படுத்தும் பொருளின் மிக முக்கிய பகுதி பொருளாக பயன்படுத்தப்படுகிறது.
வேர்
- தென்னையின் வேர் சல்லி வேராகும். இவை அடி மரத்திலிருந்து தொடர்ந்து உருவாகும். இதில் ஆணி வேர் மற்றும் வேர்முடிகள் கிடையாது. ஆனால் மிக அதிக அளவு சிறு வேர்களைக் கொண்ட முதன்மை வேர்கள் காணப்படும்.
- அடிமரத்திலிருந்து வளரும் இதன் முக்கிய வேர்கள் கிடை மட்டத்தில் வளரக் கூடியவை. இந்த வேர்கள் பெரும்பாலும் மேல்மட்ட மண்ணில் காணப்படும். இதன் முக்கிய கிளை வேர்கள் மிக ஆழத்திற்கு செல்லக் கூடியவை.
- தென்னையின் வேரில் கேம்பியம் திசு கிடையாது. சமச்சீரான இந்த முதன்மை வேரின் விட்டம் சுமார் ஒரு மீட்டராகும். இந்த வேரின்நுனிகள் மிக வேகமாக வளரக் கூடியவை. இவை துடிப்பான உறுஞ்சு வேர்களாகும். மிக மெல்லிய செல்சுவரை உடைய எபிடெர்மிஸ் செல்கள் ஓர் அடுக்கில் காணப்படும். இவை வளர வளர கடினமாகவும் ஊடுருவும் தன்மையற்றும் காணப்படுகிறது.
- முதிர்ந்த வேரில் உள்ள எபிடெர்மிஸ் பகுதி சிதைந்து சிவப்பு நிறமுள்ள ஹைப்போடெர்மிஸ் பகுதியை தருகிறது.
தண்டு
- இதன் தண்டு அடிமரம் என அழைக்கப்படும். இது பக்க கிளைகளற்ற உருண்டை (அ) உருளை வடிவ பருத்த தடிமனான நீளமான தண்டு ஆகும்.
- தென்னை ஓலையின் அடிப்பகுதி தண்டுப் பகுதியுடன் இணைந்து காணப்படும்.
- இந்த வடுக்களின் எண்ணிக்கை மூலம் தென்னை மரத்தின் வயதை நாம் அறிய முடியும். ஒரு மரத்தில் சுமார் 12-14 வடுக்கள் இருப்பின் இந்த மரத்தின் வயது சுமார் ஒரு வருடம் என கணக்கிடப்படுகிறது.
- முதல் ஒரு சில வருடங்களில் வளர்ச்சி அதிகமாக இருக்கும். இதனால் தண்டுப் பகுதி தடிமனாக மாறிவிடும்.
- வயது முதிர்ந்த மரத்தில் ஒரு சில வருடங்களுக்கு தண்டின் சுற்றளவு மாறுதலில்லாமல் ஒரே மாதிரியாக இருக்கும் போது வளர்ச்சி குறைந்து காணப்படும்.
- இந்த தண்டின் உச்சியில் தென்னங்குலைகள் மற்றும் தென்னை இலைகள் கீரிடம் போன்று கூட்டமாக இருக்கும்.
இலை
- தென்னை ஓலைகள் தண்டின் உச்சியில் கீரிடம் போன்று கூட்டமாக காணப்படும்.
- இளம் இலைகள் மரத்தின் உச்சியில் நடுப்பகுதியில் கூர்மையாக காணப்படும். அனைத்து ஓலைகளும் சேர்ந்து (அல்லது) ஒருங்கினணந்து காணப்படும்.
- இந்த ஓலைக்கீற்று (அ) தென்னங்கீற்று முழுமையாக வளர்வதற்கு சுமார் ஐந்து மாதங்களாகும்.
- இந்த மரத்தில் பதினைந்து முழுவதும் விரிந்த மட்டைகளும் 15 வெவ்வேறு வளர்ச்சிப் பருவத்திலுள்ள இளம் மட்டைகளும் காணப்படும்.
- இந்த இலையானது நிறைய சிற்றிலைகளைக் கொண்டிருக்கும். இந்த சிற்றிலைகள் நடுநரம்பு அல்லது காம்புடன் சாய்வாக இணைந்து காணப்படும்.
- ஒவ்வொரு சிற்றிலை (அ) ஓலைகள் ஒரு வலிமை வாய்ந்த (அ) பலமான நடுநரம்பையும் குறுகலான இலைப்பரப்பு மற்றும் இணையான இலை மடிப்பையும் கொண்டிருக்கும்.
- இலைக்காம்பு தட்டையாக அல்லது மட்டமாகவும் மிகப்பருமனாகவும் அகலமாகவும் காணப்படும். நார்களையுடைய உறையானது அடிப்பகுதியில் மரத்தைச் சுற்றிலும் காணப்படும்.
பூங்கொத்து (அ) பூங்குலைகள்
- இந்த பூங்கொத்து (அ) பூங்குலைகள் உற்பத்தியாகி பாளையாக வளர்வதற்கு சுமார் 34 மாதங்கள் ஆகும். மடற்பூங்கொத்தானது தடிமனாகவும் நிமிர்ந்தும் காணப்படும். தடிமனான பூம் பாளையானது இந்த மடற்பூங்கொத்தை சுற்றி காணப்படும் . பூங்குலைகள் முதிர்ந்த நிலையில் பூம்பாளை வெடித்து விடும்.
- பூங்குலைகளின் தண்டு (அ) அச்சானது பக்கக்கிளைகளையுடையது. இந்த தண்டில் காம்பற்ற ஆண் மற்றும் பெண் பூக்கள் ஒரே மரத்தில் காணப்படும்.
- ஆண் பூக்கள் மிகச் சிறியவை. இந்த பூக்கள் மிக அதிகமாகவும் நெருக்கமாகவும் பூங்குலைகளின் பக்க கிளைகளில் காணப்படும்.
- இதில் ஆறு அல்லி மற்றும் புல்லி வட்டம் என வேறு படுத்த இயலாத இதழ்கள் இரண்டு அடுக்கில் காணப்படும். இதல் வெளிஅடுக்கு சிறியதாகவும் உள் அடுக்கு பெரியதாகவும் காணப்படும்.
- இப்பூம்பாளையின் அடிப்பாகத்தில் பெண் பூக்களைத் தொடர்ந்து மேல் பாகத்தில் ஆண்பூக்கள் காணப்படும் (அ) அமைந்திருக்கும்.
- இந்த உருண்டையான (அ) கோள்வடிவ அமைப்பு மொட்டு என்றழைக்கப்படுகிறது.
- ஒரே மாதிரியான கன அளவு மற்றும் உருவம் கொண்ட இந்த ஆறு அல்லி மற்றும் மற்றும் புல்லி வட்டம் என வேறுபடுத்த இயலாத இதழ்கள் இரண்டு அடுக்கு இதழமைவாக அமைந்திருக்கும். இந்த இதழ்கள் குழிந்த நிலையில் வெண்மையாகக் காணப்படும்.
- சூழ்முடியானது சூலகத்தின் அடிப்பகுதியில் காணப்படும்.
தேங்காய்
- குட்டை இரகங்களில் மகரந்தச் சேர்க்கை மற்றும் கருத்தரிப்பிற்கு பின்னர் கருத்தரித்த பெண் பூவானது முதிர்ந்த தேங்காயாக மாறுவதற்கு சுமார் 12 மாத காலம் அல்லது ஒரு வருட காலம் ஆகிறது. குலைகளின் எண்ணிக்கை மற்றும் காய் பிடிப்பு தன்மையை பொறுத்து மகசூலை கணக்கிட முடியும்.
- தேங்காய் ஒரு கொட்டை இனச் சதைச்சாறு கொண்ட பழம். இதில் மூன்று பாகங்களையும் ஒரே ஒரு விதையையும் கொண்டது. இதன் வெளிப்பகுதி உமி அல்லது உரிமட்டை எனப்படும்.
- தேங்காய் ஒரு மூன்று சூழக இலை கொண்ட சூலகம் ஆகும். கனி உறையின் வெளியடுக்கைச் சற்றி நார்கள் காணப்படும். இது உமி அல்லது உரிமட்டை என்றழைக்கப்படுகிறது. இது இளம் நிலையில் பசுமையாகவும் முதிர்ந்த உடன் வறண்டு பழுப்பு நிறத்தில் காணப்படும்.
- இதன் உள்ளோடு அல்லது உள்சுவர் கடினமாகக் காணப்படும். இதுவே சிரட்டையை உருவாக்கும்.
- இந்த உள்ளோட்டின் உள்பகுதியில் கரு சூழ் தசை அல்லது முளை சூழ்தசை குழி வடிவில் காணப்படும். இந்த குழிப்பகுதியில் இளநீர் காணப்படும். இதுவே தேங்காய்ப்பால் என்றழைக்கப்படுகிறது. விதை உறை மிக மெல்லியதாகும். அதனுள் காணப்படும் வெள்ளை நிறப்பகுதி கொப்பரைத் தேங்காய் ஆகும் இந்த கொப்பரையும் இளநீரும் சேர்ந்து கரு சூழ்தசை (அ) முளை சூழ்தசை என்றழைக்கப்படுகிறது.
- ஆரம்ப காலத்தில் இளநீர் இனிப்பாகவும் கொப்பரை மிக மெல்லியதாகவும் காணப்படும். இது வழுக்கை என்றழைக்கப்படுகிறது. நாளடைவில் அது முதிர்ந்து சதைப்பற்று கூடி அதிக எண்ணெய் அளவு கொண்ட தடிமனான கரு சூழ்தசை (அ) முழுசூழ் தசையாக மாறுகிறது.
- இந்த கரு சூழ்தசை (அ) கருப்பில் சுக்ரோஸ், பிரக்டோஸ், கேலக்டோஸ், குளுக்கோஸ் மற்றம் ராபினோஸ் ஆகியவை உள்ளன.
- 9-10 மாதங்களான முதிர்ந்த தேங்காயில் ஈரப்பதத்தின் அளவு குறைந்து எண்ணெய்யின் அளவு அதிகரிக்கிறது.
- இந்த திரவநிலையில் உள்ள கரு சூழ்தசையில் சைட்டோகைனின் எனப்படும் ஹர்மோன் அதிக அளவு காணப்படும். இது திசு வளர்ப்பில் ஒரு சிறிய செல்லில் இருந்து ஒரு முழுத் தாவரத்தை உருவாக்க, வளர் ஊக்கியாக பயன்படுகிறது. இந்த செல்லில் இருந்தே முளைக்கரு உருவாகும்.
தென்னை சாகுபடி புள்ளி விபரங்கள்
(ஏதேனும் ஒன்றை "கிளிக்" செய்யவும்)...
- மாநில அளவில்
- இந்திய அளவில்
- மாவட்ட அளவில்
தென்னை பயிரிடும் முக்கிய மாநிலங்களில் பரப்பு, உற்பத்தி மற்றும் உற்பத்தித்திறன்
மாநிலம் / யூனியன் பிரதேசம் |
பரப்பு |
உற்பத்தி |
உற்பத்தித்திறன் |
ஆந்திர பிரதேசம் |
104.00 |
970.00 |
9327 |
அசாம் |
18.80 |
147.10 |
7824 |
கோவா |
25.61 |
128.18 |
5005 |
குஜராத் |
15.98 |
157.42 |
9851 |
கர்நாடகா |
419.00 |
2176.00 |
5193 |
கேரளா |
787.77 |
5802.00 |
7365 |
மஹாரஷ்ட்ரா |
21.00 |
175.10 |
8338 |
ஒரிசா |
51.00 |
275.80 |
5408 |
தமிழ்நாடு |
389.60 |
5365.00 |
13771 |
மேற்கு வங்கம் |
28.60 |
355.50 |
12430 |
அந்தமான் நிக்கோபார் தீவுகள் |
21.69 |
82.00 |
3781 |
லச்சதீவு |
2.70 |
53.00 |
19630 |
பாண்டிச்சேரி |
2.10 |
30.70 |
14619 |
ஆதாரம்: Directorate of Economics & Statistics, Ministry of Agriculture, Govt. of India.
இந்திய அளவில் தென்னை பரப்பு, உற்பத்தி மற்றும் விளைச்சல் (2000 – 2009 வருடங்களில்)
வருடம் |
பரப்பு |
உற்பத்தி |
விளைச்சல் |
1999-2000 |
1.77 |
121.29 |
6860 |
2000-01 |
1.84 |
125.97 |
6847 |
2001-02 |
1.93 |
129.63 |
6709 |
2002-03 |
1.92 |
125.35 |
6337 |
2003-04 |
1.93 |
121.78 |
6310 |
2004-05 |
1.94 |
128.33 |
6615 |
2005-06 |
1.95 |
148.11 |
7608 |
2006-07 |
1.94 |
158.40 |
8165 |
2007-08 |
1.90 |
147.43 |
7747 |
2008-09 |
1.89 |
157.29 |
8303 |
தென்னை சாகுபடி பரப்பளவு
மாவட்டம் | இறவை |
மானாவாரி |
மொத்தம் |
% (பயிரிடும் பரப்பில்) |
சென்னை |
0 |
0 |
0 |
0 |
காஞ்சிபுரம் |
2341 |
2292 |
4633 |
2.7 |
திருவள்ளூர் |
983 |
501 |
1484 |
0.9 |
கடலூர் |
2190 |
532 |
2722 |
1 |
விழுப்புரம் |
1725 |
506 |
2231 |
0.6 |
வேலுர் |
21129 |
1969 |
23098 |
9.7 |
திருவண்ணாமலை |
574 |
323 |
897 |
0.3 |
சேலம் |
12730 |
4 |
12734 |
5.1 |
நாமக்கல் |
4801 |
318 |
5119 |
2.5 |
தர்மபுரி |
9131 |
0 |
9131 |
4.6 |
கிருஷ்னகிரி |
15264 |
0 |
15264 |
7.5 |
கோயமுத்தூர் |
101541 |
0 |
101541 |
30.5 |
ஈரோடு |
18472 |
0 |
18472 |
5.7 |
திருச்சி |
5379 |
1049 |
6428 |
3.2 |
கரூர் |
4704 |
0 |
4704 |
4.1 |
பெரம்பலுர் |
792 |
56 |
848 |
0.4 |
புதுக்கோட்டை |
2206 |
3832 |
6038 |
3.7 |
தஞ்சாவூர் |
9386 |
16901 |
26287 |
10.9 |
திருவாரூர் |
306 |
5065 |
5371 |
2.3 |
நாகப்பட்டினம் |
25 |
3825 |
3850 |
1.6 |
மதுரை |
7149 |
3498 |
10647 |
6.6 |
தேனி |
15339 |
3 |
15342 |
12.8 |
திண்டுக்கல் |
23643 |
1155 |
24798 |
9.5 |
ராமநாதபுரம் |
8526 |
0 |
8526 |
4.6 |
விருதுநகர் |
8500 |
0 |
8500 |
5.7 |
சிவகங்கை |
5666 |
186 |
5852 |
4.9 |
திருநெல்வேலி |
12442 |
3288 |
15730 |
7.8 |
தூத்துக்குடி |
5981 |
7 |
5988 |
3.3 |
நீலகிரி |
1 |
59 |
60 |
0.1 |
கன்னியாகுமரி |
9388 |
14832 |
24220 |
26.4 |
மாநிலம் |
310314 |
60201 |
370515 |
6.1 |
ஆதாரம்: Season and Crop Report 2005-06
தென்னை உற்பத்தி மற்றும் விளைச்சல்
மாவட்டம் | உற்பத்தி |
விளைச்சல் |
சென்னை |
0 |
-- |
காஞ்சிபுரம் |
500 |
10802 |
திருவள்ளூர் |
66 |
4428 |
கடலூர் |
332 |
12208 |
விழுப்புரம் |
218 |
9753 |
வேலுர் |
2765 |
11972 |
திருவண்ணாமலை |
115 |
12829 |
சேலம் |
1603 |
12586 |
நாமக்கல் |
832 |
16246 |
தர்மபுரி |
1686 |
18459 |
கிருஷ்னகிரி |
1581 |
10356 |
கோயமுத்தூர் |
10709 |
10547 |
ஈரோடு |
3128 |
16933 |
திருச்சி |
656 |
10200 |
கரூர் |
300 |
6372 |
பெரம்பலுர் |
63 |
7398 |
புதுக்கோட்டை |
596 |
9871 |
தஞ்சாவூர் |
5018 |
19090 |
திருவாரூர் |
559 |
10401 |
நாகப்பட்டினம் |
546 |
14190 |
மதுரை |
1258 |
11816 |
தேனி |
3949 |
25742 |
திண்டுக்கல் |
3474 |
14009 |
ராமநாதபுரம் |
1181 |
13850 |
விருதுநகர் |
687 |
8082 |
சிவகங்கை |
456 |
7788 |
திருநெல்வேலி |
1903 |
12101 |
தூத்துக்குடி |
392 |
6542 |
நீலகிரி |
0 |
-- |
கன்னியாகுமரி |
4098 |
16921 |
மாநிலம் |
48671 |
13782 |
ஆதாரம்: Season and Crop Report 2005-06
மாவட்ட அளவில் பயிரிடும் பரப்பு, விளைச்சல் மற்றும் உற்பத்தித்திறன்
மாவட்டம் | பரப்பு |
விளைச்சல் |
உற்பத்தித்திறன் |
திருவனந்தபுரம் |
84078 |
665 |
7909 |
கொல்லம் |
66134 |
504 |
7621 |
பத்தினம்திட்டா |
21375 |
119 |
5567 |
ஆலப்புழா |
56154 |
357 |
6358 |
கோட்டையம் |
39943 |
217 |
5433 |
இடுக்கி |
24343 |
90 |
3697 |
எர்ணாகுளம் |
58553 |
369 |
6302 |
திருச்சூர் |
85366 |
726 |
8505 |
பாலக்காடு |
55437 |
415 |
7486 |
மலப்புரம் |
113411 |
863 |
7609 |
கோழிக்கோடு |
129500 |
845 |
6525 |
வயநாடு |
11517 |
38 |
3299 |
கண்ணுர் |
93934 |
692 |
7367 |
காசர்கோடு |
58088 |
426 |
7334 |
மாநிலம் |
897833 |
6326 |
7046 |
ஆதாரம்: Department of Economics & Statistics, Kerala, 2006
தென்னை பயிரிடும் பரப்பு, உற்பத்தி மற்றும் உற்பத்தித்திறன்
மாவட்டம் | பரப்பு |
உற்பத்தி (‘000 தேங்காய்கள்) |
உற்பத்தித்திறன் |
பெங்களூர் (நகரம்) |
2385 |
8546 |
3583 |
பெல்காம் |
632 |
2722 |
430 |
பெல்லாரி |
1251 |
5973 |
4775 |
பிடார் |
26 |
124 |
4769 |
பீஜப்பூர் |
189 |
903 |
4778 |
சிக்மகளூர் |
37921 |
71705 |
1891 |
சித்ரதுர்கா |
41821 |
183580 |
4390 |
தக்ஷினகன்னடா |
16094 |
68703 |
4296 |
தார்வாடு |
445 |
2125 |
4775 |
குல்பர்கா |
598 |
3009 |
5032 |
ஹாசன் |
61788 |
256547 |
4152 |
குடகு (கூர்க்) |
2076 |
9919 |
4778 |
கோலார் |
2101 |
7523 |
3581 |
மாண்டியா |
18297 |
65555 |
3583 |
மைசூர் |
18462 |
49312 |
2671 |
ரெய்சூர் |
158 |
753 |
4766 |
ஹிமோகா |
6864 |
18178 |
2648 |
தும்கூர் |
125511 |
619416 |
4935 |
உத்ரகன்னடா |
7479 |
35570 |
4756 |
பெங்களூர் (ஊரகம்) |
19357 |
69333 |
3582 |
பாகல்கோட் |
236 |
1128 |
4780 |
சாம்ராஜ்நகர் |
11257 |
30068 |
2671 |
தாவணிகெரா |
11469 |
50345 |
4390 |
கடாங் |
592 |
2827 |
4775 |
ஹவேரி |
1058 |
5052 |
4775 |
கோபல் |
628 |
2995 |
4770 |
உடுப்பி |
14976 |
63931 |
4269 |
மாநிலம் |
403671 |
1635839 |
4052 |
ஆதாரம்: Directorate of Economics and Statistics, Karnataka
தென்னை பயிரிடும் பரப்பு, உற்பத்தி மற்றும் உற்பத்தித்திறன்
மண்டலம் |
2005-2006 |
2007-2008 |
||||
பரப்பு |
உற்பத்தி (‘000 தேங்காய்கள்) |
உற்பத்தித்திறன் |
பரப்பு |
உற்பத்தி (‘000 தேங்காய்கள்) |
உற்பத்தித்திறன் |
|
பாண்டிச்சேரி |
1192 |
19668 |
16500 |
1179 |
17033 |
14447 |
காரைக்கால் |
212 |
1272 |
6000 |
207 |
1532 |
7400 |
மாஹே |
487 |
4383 |
9000 |
481 |
4040 |
8400 |
யானம் |
303 |
4091 |
13502 |
297 |
4010 |
13500 |
யூனியன் பிரதேசம் |
2194 |
29414 |
13407 |
2164 |
26615 |
12299 |
ஆதாரம்: Directorate of Economics & Statistics, Puducherry