Agriculture
தாவர ஊட்டச்சத்து

வேளாண்மைப் பயிர்களில் ஊட்டச்சத்துக் குறைபாடுகளும், பயிர் வினையியல் மாறுபாடுகளும்

பயிர்
குறைபாடு
நிவர்த்தி செய்தல்
நெல்
இலைகள் முற்றிலும் மஞ்சளாக மாறுதல்
1 சதவீத சூப்பர் பாஸ்பேட் மற்றும் 0.5 சதவீத பெரஸ் சல்பேட் கரைசலை இலை வழியாகத் தெளித்தல்
நெல்
ஒழுங்கற்ற முறையில் பூத்தல், நெல் மணியில் அதிக அளவில் பதர் (அ) சாசி காணப்படுதல்.
1 சதவீத சூப்பர் பாஸ்பேட் மற்றும் மக்னீசியம் சல்பேட்
நெல்
இலையின் நுனி உதிர்தல், இலைக்கருகல்
1 சதவீத சூப்பர் பாஸ்பேட் மற்றும் 0.5 சதவீத துத்தநாக சல்பேட்
மக்காச்சோளம்
இலைகள் மஞ்சள் நிறமாக மாறுதல்
0.5 சதவீத பெரஸ் சல்பேட் மற்றும் 0.5 சதவீத யூரியா கரைசல்
மக்காச்சோளம்
இலைக்குருத்து மஞ்சளாக மாறுதல்
0.5 சதவீத துத்தநாக சல்பேட் மற்றும் 1 சதவீத யூரியா கரைசல்
மக்காச்சோளம்
இலையின் நுனி கருகுதல் மற்றும் மஞ்சள் நிறமாக மாறுதல்
0.5 சதவீத பெரஸ் சல்பேட் மற்றும் 0.5 சதவீத யூரியா கரைசல்
சோளம்
இளம் இலைகள் மஞ்சளாக மாறுதல்
0.5 சதவீத பெரஸ் சல்பேட் மற்றும் 0.5 சதவீத யூரியா கரைசல், 0.5 சதவித அம்மோனியம் சல்பேட்
தட்டைப்பயிர்
இலைகளின் மேற்பரப்பில் இறந்த புள்ளிகள் காணப்படுதல்
துத்தநாக சல்பேட் 0.1 சதவீதம் மற்றும் 0.1 சதவீத யூரியா கரைசல்
 
இளம் நாற்றுக்களின் (10-12 நாட்கள்) வேர் வளர்ச்சி பாதிக்கப்படுதல்
 
நிலக்கடலை
நுனி இலைகள் மஞ்சளாக மாறுதல்
0.5 சதவீத சல்பேட் மற்றும் 1 சதவீத யூரியா கரைசல்.

 

Leaf chlorosis in rice
Maize: Marginal scorching
Leaf chlorosis in pulses
Terminal leaf chlorosis in ground nut

 

 

© தமிழ்நாடு வேளாண்மைப் பல்கலைக்கழகம் அனைத்து உரிமைகளும் - 2014

Fodder Cholam